แตงโมในบ้านก็ลองเอามารักษาสิวผดดูซิ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แตงโม

ในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้นอกจากการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างดีงามพระรามร้อยแปดแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าผลไม้ที่ฉ่ำไปด้วยน้ำที่เห็นแล้วเป็นต้องอยากกินทุกที อย่าง แตงโม นั้นก็ยังถือเป็นผลไม้คลายร้อนอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นก่อนที่จะเอามากิน ยิ่งฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ เรียกว่าเป็นผลไม้ที่แค่ได้ยินชื่อ ร่างกายก็เริ่มรู้สึกเย็นขึ้นมาในทันทียังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้

ซึ่งแตงโมลูกโตๆสีแดงนั้นอาจจะดูเป็นผลไม้ที่ช่วยคลายร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่สรรพคุณของแตงโมไม่ได้มีดีแค่คลายร้อนเท่านั้นนะค่ะ แต่แตงโมยังถือเป็นตัวยาอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเอามารักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะน้ำที่ฉ่ำอยู่ในแตงโมนี้เองค่ะที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการระคายเคือง, ช่วยลดอาการผด ผื่น คัน, ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและที่สำคัญไปกว่านั้นแตงโมยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยน๊า

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สำลีชุบน้ำแตงโม

 

โดยขั้นตอนการใช้แตงโมในการรักษาสิวผดนั้นก็ง่ายๆเลยแค่เพื่อนๆเอาแตงโมมา 1 ลูกและผ่าให้เป็น 2 ซีก ก่อนที่เพื่อนๆจะเอาช้อนมาคว้านเนื้อแดงๆของแตงโมมาใส่ลงในโถั่วปั่นและปั่นเนื้อแตงโมที่ได้จนละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาไปแช่เย็นไว้ให้เย็นและเอาสำลีแผ่นมาชุบน้ำแตงโมที่ได้มาแปะไว้ให้ทั่วทั้งหน้า ให้เพื่อนๆทำอย่างนี้วันละ 2 รอบก่อนจะล้างหน้าในตอนเย็นเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ความเย็นของแตงโมก็จะซึมเข้าสู่ผิวไปจัดการกับสิวผดตัวร้ายให้ยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>