แคนตาลูปบดลดผิวผดโดยไม่พึ่งครีมรักษาสิว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พอกหน้าด้วยแคนตาลูป

การรักษาสิวผดให้หายในปัจจุบันนี้จำเป็นจะต้องใช้ครีมรักษาสิวในการรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าให้ยุบสลายหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีก็จริงเพราะครีมรักษาสิวนั้นจะมีสรรพคุณทางยาโดยตรงที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้หายได้ในชั่วข้ามคืนนั้นเองค่ะ แต่จริงๆแล้วการรักษาสิวผดให้หายนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งครีมรักษาสิวเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะผลไม้พื้นบ้านยอดฮิตที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่าง แคนตาลูป นั้นก็ยังถือเป็นตัวยารักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วอาจจะเริ่มสงสัยเล็กน้อยถึงปานกลางกันใช่ไหมล่ะว่าแคนตาลูปนั้นจะสามารถเอามารักษาสิวผดได้ยังไง งั้นก่อนที่เราจะไปรู้ถึงวิธีการใช้แคนตาลูปในการรักษาสิวผด เรามาดูสรรพคุณของแคนตาลูปกันก่อนเลยดีกว่าค่ะว่ามีดีอะไรทำไมถึงรักษาสิวผดให้หายได้

ซึ่งเพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าแคนตาลูปที่เราเห็นกันอยู่นั้นนอกจากจะเป็นผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความหวานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว แคนตาลูปยังถือเป็นยาเย็นอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการเห่อของสิวผด, ช่วยบรรเทาผด ผื่นคันและที่สำคัญไปกว่านั้นแคนตาลูปยังถือเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็นอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แคนตาลูปปั่น

โดยวิธีการเอาแคนตาลูปมารักษาสิวผดแทนการใช้ครีมรักษาสิวนั้นก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาแคนตาลูปมาผ่าครึ่งและใช้ช้อนคว้านเอาเฉพาะเนื้อ เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาเนื้อแคนตาลูปที่ได้มาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด (ไม่ต้องเติมอะไรลงไปเลยนะค่ะ) เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาเนื้อแคนตาลูปที่ปั่นแล้วมาแช่ในตู้เย็นให้เย็น แล้วเอาเนื้อแคนตาลูปเย็นๆที่ได้มาพอกบริเวณที่เกิดสิวผดเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดที่เคยเห่ออยู่บนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องพึ่งครีมรักษาสิวกันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>