แตงโมในบ้านก็ลองเอามารักษาสิวผดดูซิ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แตงโม

ในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้นอกจากการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างดีงามพระรามร้อยแปดแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าผลไม้ที่ฉ่ำไปด้วยน้ำที่เห็นแล้วเป็นต้องอยากกินทุกที อย่าง แตงโม นั้นก็ยังถือเป็นผลไม้คลายร้อนอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะและยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นก่อนที่จะเอามากิน ยิ่งฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ เรียกว่าเป็นผลไม้ที่แค่ได้ยินชื่อ ร่างกายก็เริ่มรู้สึกเย็นขึ้นมาในทันทียังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้

ซึ่งแตงโมลูกโตๆสีแดงนั้นอาจจะดูเป็นผลไม้ที่ช่วยคลายร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่สรรพคุณของแตงโมไม่ได้มีดีแค่คลายร้อนเท่านั้นนะค่ะ แต่แตงโมยังถือเป็นตัวยาอีกหนึ่งอย่างที่สามารถเอามารักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะเพราะน้ำที่ฉ่ำอยู่ในแตงโมนี้เองค่ะที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการระคายเคือง, ช่วยลดอาการผด ผื่น คัน, ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและที่สำคัญไปกว่านั้นแตงโมยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยน๊า

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สำลีชุบน้ำแตงโม

 

โดยขั้นตอนการใช้แตงโมในการรักษาสิวผดนั้นก็ง่ายๆเลยแค่เพื่อนๆเอาแตงโมมา 1 ลูกและผ่าให้เป็น 2 ซีก ก่อนที่เพื่อนๆจะเอาช้อนมาคว้านเนื้อแดงๆของแตงโมมาใส่ลงในโถั่วปั่นและปั่นเนื้อแตงโมที่ได้จนละเอียด เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาไปแช่เย็นไว้ให้เย็นและเอาสำลีแผ่นมาชุบน้ำแตงโมที่ได้มาแปะไว้ให้ทั่วทั้งหน้า ให้เพื่อนๆทำอย่างนี้วันละ 2 รอบก่อนจะล้างหน้าในตอนเย็นเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ความเย็นของแตงโมก็จะซึมเข้าสู่ผิวไปจัดการกับสิวผดตัวร้ายให้ยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

แคนตาลูปบดลดผิวผดโดยไม่พึ่งครีมรักษาสิว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พอกหน้าด้วยแคนตาลูป

การรักษาสิวผดให้หายในปัจจุบันนี้จำเป็นจะต้องใช้ครีมรักษาสิวในการรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าให้ยุบสลายหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีก็จริงเพราะครีมรักษาสิวนั้นจะมีสรรพคุณทางยาโดยตรงที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดให้หายได้ในชั่วข้ามคืนนั้นเองค่ะ แต่จริงๆแล้วการรักษาสิวผดให้หายนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งครีมรักษาสิวเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะเพราะผลไม้พื้นบ้านยอดฮิตที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่าง แคนตาลูป นั้นก็ยังถือเป็นตัวยารักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วอาจจะเริ่มสงสัยเล็กน้อยถึงปานกลางกันใช่ไหมล่ะว่าแคนตาลูปนั้นจะสามารถเอามารักษาสิวผดได้ยังไง งั้นก่อนที่เราจะไปรู้ถึงวิธีการใช้แคนตาลูปในการรักษาสิวผด เรามาดูสรรพคุณของแคนตาลูปกันก่อนเลยดีกว่าค่ะว่ามีดีอะไรทำไมถึงรักษาสิวผดให้หายได้

ซึ่งเพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าแคนตาลูปที่เราเห็นกันอยู่นั้นนอกจากจะเป็นผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความหวานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว แคนตาลูปยังถือเป็นยาเย็นอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการเห่อของสิวผด, ช่วยบรรเทาผด ผื่นคันและที่สำคัญไปกว่านั้นแคนตาลูปยังถือเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็นอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวผดที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แคนตาลูปปั่น

โดยวิธีการเอาแคนตาลูปมารักษาสิวผดแทนการใช้ครีมรักษาสิวนั้นก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาแคนตาลูปมาผ่าครึ่งและใช้ช้อนคว้านเอาเฉพาะเนื้อ เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาเนื้อแคนตาลูปที่ได้มาปั่นให้เป็นเนื้อละเอียด (ไม่ต้องเติมอะไรลงไปเลยนะค่ะ) เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาเนื้อแคนตาลูปที่ปั่นแล้วมาแช่ในตู้เย็นให้เย็น แล้วเอาเนื้อแคนตาลูปเย็นๆที่ได้มาพอกบริเวณที่เกิดสิวผดเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดที่เคยเห่ออยู่บนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องพึ่งครีมรักษาสิวกันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

แค่ชาเขียวร้อนตอนกินข้าวเสร็จก็สามารถรักษาสิวอุดตันได้แล้ว

 

ถ้าใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของเครื่องดื่มยอดฮิตตลอดกาล อย่า ชาเขียว นั้น เชื่อว่าใครหลายๆคนคงรู้กันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะค่ะว่าชาเขียวนั้นถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งอย่างที่คนรักสุขภาพหรือแม้กระทั่งคนเป็นสิวอย่างเราๆไม่ควรที่จะพลาดหามาลิ้มลองรสกันโดยเด็ดขาด แต่เพื่อนๆหลายคนที่ไม่ใช่แฟนคลับของชาเขียวก็อาจจะยังไงรู้ว่าชาเขียวมีดีอะไรทำไมคนรักสุขภาพและคนเป็นสิวอย่างเราๆถึงไม่ควรพลาด งั้นก่อนที่เราจะไปรู้ถึงวิธีการดื่มชาเขียวยังไงให้ได้ทั้งสุขภาพที่ดีและสิวหายไปจากหน้า เรามาทำความรู้จักกับสรรพคุณของชาเขียวกันก่อนเลยดีกว่าค่ะว่าชาเขียวมีดียังไงทำไมคนรักสุขภาพและคนเป็นสิวอย่างเราๆถึงไม่ควรพลาด

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ดื่มชาเขียวร้อนรักษาสิว

 

ซึ่งถ้าพูดถึง “ชาเขียว” เพื่อนๆหลายคนก็มักจะรู้จักชาเขียวในชื่อของเครื่องดื่มคลายความร้อนในช่วงที่อากาศร้อนๆกันใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ในความเป็นจริงของชาเขียวแล้วไม่ได้มีดีแค่เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยคลายความร้อนเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ชาเขียวยังถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งอย่างที่อัดแน่นไปด้วยสรรพคุณต่างๆมากมายที่ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาโรคต่างๆให้หายและช่วยบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีได้เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ชาเขียวยังถือเป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอุดตัน, บรรเทาอาการอักเสบ ระคายเคือง, ลดการเกิดสิวและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอุดตันให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ

เพียงแค่เพื่อนๆหาชาเขียวร้อนๆมาดื่มในตอนเย็นหลังกินข้าวเสร็จเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆแค่นี้ชาเขียวร้อนที่เพื่อนๆดื่มเข้าไปในร่างกายก็จะค่อยๆเข้าไปชำระล้างสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าให้สลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะและที่เด็ดไปกว่านั้นการดื่มชาเขียวร้อนหลังกินข้าวเสร็จยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาครีมรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีรักษาสิวอุดตัน เลยนะค่ะ

โยเกิร์ต 1 ถ้วยช่วยรักษาสิวผด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โยเกิร์ต

 

นอกจากสมุนไพรไทยที่อัดแน่นไปด้วยสรรพคุณต่างๆมากมาย จนทำให้ใครหลายๆคนอึ้งในสรรพคุณของสมุนไพรไทยเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีแสนดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าโยเกิร์ตก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่อัดแน่นไปด้วยสรรพคุณต่างๆมากมายที่เมื่อเพื่อนๆได้รู้แล้วต้องอึ้งไปตามๆกันได้อีกด้วยนะค่ะ เผลอๆพอเพื่อนๆได้รู้สรรพคุณของโยเกิร์ตแล้วแทบอยากจะไปซุปเปอร์หาซื้อโยเกิร์ตมาตุ๋นไว้ก็ได้นะค่ะ

เพราะสรรพคุณของโยเกิร์ตนั้นนอกจากจะเป็นอาหาว่างของคนที่อยากมีหุ่นผอมเพียวแล้ว โยเกิร์ตยังถือเป็นครีมบำรุงผิวอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสและเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ แต่สรรพคุณของโยเกิร์ตยังไม่หมดเท่านั้นนะค่ะเพราะโยเกิร์ตยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ทั้งสิวอุดตัน, สิวอักเสบและแม้กระทั่งสิวผดก็สามารถสยบให้หายได้แค่โยเกิร์ตแค่ถ้วยเดียว

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โยเกิร์ตพอกหน้า

 

โดยวิธีการเอาโยเกิร์ตมารักษาสิวผดให้หายไปจากหน้านั้นก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่เพื่อนๆแช่เย็นในตู้เย็นนั้นมาพอกให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ง่ายๆเท่านี้สิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆก็จะค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปสรรหาครีมรักษาสิวผดให้เสียเวลากันแล้วล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวผดเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิวผด เลยนะค่ะ