ยาแต้มสิวในบ้านก็ฆ่าสิวให้หายได้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เพื่อนๆคนไหนที่เคยโดนสิวอักเสบตามบุกหน้าจะรู้กันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะค่ะว่าการใช้ยาแต้มสิวนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเพราะยาแต้มสิวนั้นจะช่วยให้สิวอักเสบแห้งและยุบหายไปจากหน้าได้อย่างรวดเร็วนั้นเองค่ะ แต่ถ้าพูดถึงยาแต้มสิวใครหลายๆคนก็มักจะนึกถึงยาแต้มสิวที่วางขายกันอยู่ตามร้ายขายยาทั่วๆไปกันใช่ไหมล่ะค่ะ จนลืมไปว่าสิ่งของในครัว อย่าง หอมแดง ก็สามารถเอามาแต้มสิวที่อยู่บนหน้าให้สลายหายไปได้ดีไม่แพ้กัน

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปหอมแดง

 

เพราะหอมแดงนั้นถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบของสิวและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้สลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสรรพคุณที่เหมาะกับกาเอามารักษาสิวอักเสบที่อยู่บนหน้าได้เป็นอย่างดีมาก

โดยวิธีการใช้หอมแดงแต้มสิวก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพียงเพื่อนๆเอาหอมแดงที่อยู่ในครัวมาล้างน้ำและปอกเปลือกออก เสร็จแล้วให้เพื่อนๆเอาหอมแดงที่ได้มาผ่าครึ่งเป็น 2 ซีก แล้วค่อยๆใช้มีดหรือสากมาทุบให้พอมีน้ำออกมาก จากนั้นให้เพื่อนๆเอาหอมแดงที่ทุบแล้วมาทายังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวก็จะค่อยๆยุบตัวลงจากหน้าเพื่อนๆโดยไม่ต้องพึ่งยาแต้มสิวให้เสียเวลากันแล้วล่ะค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  ยาแต้มสิว

จะพอกหรือดื่มก็รักษาสิวให้หายได้หมด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสิว

 

การรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นถือเป็นการรักษาสิวที่เอาเรื่องไม่ใช่เล่นเลยนะค่ะเพราะการใช้ธรรมชาติแต่ละตัวมารักษาสิวให้หายนั้น ไม่ได้มีแค่การทาหรือการกินเพียงเท่านั้นนะค่ะ แต่การรักษาสิวด้วยธรรมชาติยังสามารถทำควบคู่กันได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

ซึ่งการรักษาสิวด้วยธรรมชาตินั้นนอกจากจะเป็นวิธีที่แสนจะประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วยังถือเป็นวิธีการรักษาสิวที่แสนจะปลอดภัยกับร่างกายเพื่อนๆอีกด้วย ไม่ว่าเพื่อนๆจะนำมาใช้พอกหน้าหรือกินเข้าไปในร่างกายก็ไม่มีทางที่ร่างกายๆเพื่อนๆจะพังลงได้อย่างแน่นอนค่ะและถ้ายิ่งธรรมชาติที่เพื่อนๆนำมาใล้รักษาสิสนั้นเป็นผัก ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิว อย่าง ส้ม ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องห่วงเพราะส้มนั้นนอกจากจะเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่สามารถรักษาอาการต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว ส้มยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้สลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปพอกหน้าด้วยน้ำส้ม

 

ซึ่งวิธีการรักษาสิวด้วยส้มนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะแค่เพียงเพื่อนๆนำน้ำส้มที่ได้จากการคั้นสดๆมาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบเป็นประจำทุกวันหรือดื่มน้ำส้มคั้นวันละ 1 แก้ว เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวอักเสบที่บวมเป่งเป็นภูเขาไฟฟูจิก็จะค่อยๆยุบตัวลงและสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วละค่ะ

เพื่อนๆเห็นกันไหมล่ะค่ะว่าแค่การพอกหรือดื่มน้ำส้มเข้าไปในร่างกายง่ายแสนจะง่ายเพียงเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายแล้ว เพื่อนๆจะช้าไม่รีบไปหาส้มมาไว้คั้นพอกหน้าหรือดื่มรักษาสิวก็เห็นที่จะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่  รักษาสิว

เปลี่ยนน้ำ เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าสวย

 

        เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมค่ะว่าไม่ว่าเพื่อนๆจะทำยังไง ทาครีมแพงเท่าไร สิวตัวร้ายก็ไม่ยอมสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆซักที ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้เพื่อนๆหลายคนมักจะโทษว่าเป็นเพราะครีมรักษาสิวกันเป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมล่ะค่ะที่ทำให้สิวไม่หายไปจากหน้าซักทีเพราะถ้าครีมรักษาสิวดีจริงก็ต้องปราบสิวให้หายได้แล้ว ไม่งั้นคงไม่เป็นอย่างดีหรอก แต่ในความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้สิวไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆอาจไม่ใช่ครีมรักษาสิว แต่อาจจะเป็นน้ำที่เพื่อนๆใช้ล้างหน้าอยู่ก็ได้นะค่ะเพราะถ้าน้ำที่เพื่อนๆใช้ล้างหน้าอยู่นั้นเป็นน้ำที่ไม่สะอาดและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมายด้วยแล้วล่ะก้อ ยิ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสิวถึงไม่ยอมหายไปจากหน้าเพื่อนๆซักทีทั้งๆที่ความจริงแล้วน่าจะหายไปจากหน้าตั้งนานแล้ว ซึ่งน้ำที่เพื่อนๆใช้ทำความสะอาดผิวนั้นนอกจากจะมีประโยชน์ในการล้างทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ถ้าน้ำที่เพื่อนๆใช้นั้นเป็นน้ำที่ไม่สะอาดหรือเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกต่างๆมากมายแล้วล่ะก้อ ยิ่งจะส่งผลทำให้ผิวหน้าเพื่อนๆเกิดอาการแพ้, ระคายเคืองได้ง่ายๆและทำให้สิวบุกเข้ามาบนหน้าได้ง่ายๆนั้นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ลองสรรหาครีมรักษาสิวต่างๆมากมายสารพัดสิ่งมาใช้แล้ว แต่สิวก็ไม่ยอมสลายหายไปจากหน้าซักที ลองหาน้ำดื่มดีๆซักขวดมาไว้ล้างหน้ากันดูนะค่ะ รับรองว่าสิวที่เคยรักษายังไงๆก็ไม่ยอมหายไปจากหน้าซักทีต้องค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดายแน่นอนค่ะ ถ้าเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปหาซื้อน้ำดื่มมาลองไว้ล้างหน้ากันดูนะค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆต้องอึ้งกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ :  ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย